Đăng nhập

Sử dụng Facebook hoặc Email

hoặc

Quên mật khẩu? Reset

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay

Đăng ký miễn phí

Sử dụng Facebook hoặc email

hoặc
By signing up you agree to the Terms & Conditions and Privacy & Policy

Lấy lại mật khẩu

Gõ email để lấy lại mật khẩu

Bạn đã có tài khoản tại Fteen.vn? Đăng nhập
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
×

Top 10 quốc gia ‘cao’ nhất thế giới, Mỹ cũng chỉ xếp thứ 9

10 quốc gia dưới đây được cho là có mức chiều cao lý tưởng nhất thế giới, liệu nó có tương đương với trình độ phát triển của các quốc gia đó.
Cuong Tran
1/12/2017 11:00:00 AM

Bạn sẽ biết được 10 quốc gia cao nhất thế giới dựa trên những con số thống kê thực tiễn. Chiều cao có thể được coi là một phương pháp nhanh để đánh giá sự phát triển của một quốc gia. Qua danh sách sau, chúng ta cùng xem liệu đó có thực sự là lời khẳng định hay chỉ là một câu chuyện phiếm về chiều cao con người.

10. Australia

Những thông tin chính thống mới nhất về các độ tuổi cho thấy đàn ông Australia tiếp tục cao hơn với chiều cao trung bình là 180,29cm. Trong số những người đàn ông trẻ nhất ở Australia, chiều cao trung bình khoảng 182,88cm. Điều này cho thấy mặt bằng sống ở xứ sở chuột túi này rất tốt, khí hậu ấm áp và nền văn hoá ảnh hưởng nhiều bởi thể thao đã làm tăng chiều cao của họ. Đối với một quốc gia trước đây từng là nơi giam giữ tội phạm Anh, chất lượng sống của họ đã rất nghèo nàn, và giờ họ thực sự phát triển.

9. Mỹ

Đàn ông Mỹ trong độ tuổi từ 20 đến 29 có chiều cao trung bình là 180,54cm. Con số này có thể được lý giải chỉ trong vài từ. Đây là một quốc gia có sự khác biệt lớn nhất trong tiêu chuẩn sống, chăm sóc sức khoẻ và chế độ dinh dưỡng trong khi Mỹ vẫn có một số nhóm tộc người rất cao nhưng cũng có nhóm người thấp hơn.

8. Hy Lạp

Không phải là đất nước mà chỉ cần nhắc tới người ta đã nghĩ ngay tới chiều cao của đàn ông nhưng con số thống kê chính xác về chiều cao trung bình của họ là 178,1cm. Giải thích tại sao người Hy Lạp cao đến vậy thật là khó. Chúng ta có thể nghĩ rằng ánh nắng mặt trời và chế độ ăn Địa Trung Hải có vai trò đóng góp nhất định. Ở các nước như Tây Ban Nha và Italia, chiều cao trung bình có thấp hơn chút nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, các con số thống kê này chỉ giới hạn ở người trẻ, còn nếu tính cả những người già hơn thì kết quả về chiều cao trung bình sẽ thấp đi nhiều.

7. Đức

Cuộc điều tra dân số gần đây nhất ở Đức là từ năm 2005 cho thấy chiều cao trung bình ở nam giới là 178,02cm qua các lứa tuổi. Phép đo được thực hiện với nam giới 18-19 tuổi thậm chí còn cao hơn cho thấy người Đức, giống như nhiều quốc gia khác đang tiếp tục tăng vì tầng điện ly. Khí hậu Đức không phải lý tưởng nên chúng ta cần xem xét những yếu tố khác. Từ khi bức tường Berlin được xoá bỏ vào tháng 11 năm 1989, mức sống của người Đức đã tăng và thuộc diện gần nhất thế giới. Dinh dưỡng và sức khoẻ vì thế cũng được cải thiện nhiều và đó được cho là yếu tố cấu thành sự phát triển mạnh về chiều cao trung bình của nam giới ở đây.

6. Phần Lan

Một tên quốc gia khác nữa cũng không xuất hiện ngay trong đầu khi nói tới vấn đề đàn ông cao, Phần Lan khẳng định chiều cao trung bình của nam giới là 181,31cm. Con số này được công bố trực tiếp và cho thấy xu hướng nam giới ngày càng cao. Thế nhưng, bóng chuyền là một trong những trò tiêu khiển phổ biến nhất ở Phần Lan và đó là lý do không mấy xa rời thực tế. Một lần nữa, những sự cải thiện lớn trong mức sống của các thế hệ gần đây dường như là yếu tố chính thúc đẩy chiều cao của con người.

5. Estonia

Trong số nam giới trẻ ở Estonia, chiều cao trung bình là 179,97cm. Những lý do chưa rõ ràng, mặc dù họ có chung nền tảng dân tộc với người Phần Lan nên những xu hướng tự nhiên góp phần giúp họ cao hơn. Không xa thời đại La Mã cổ đại, những dân tộc thuộc Đức như Aestii (những người định cư gốc của Estonia) cũng đã cao hơn nhiều so với người sống ở phương Nam và điểm khác biệt xa xưa ấy chắc chắn vẫn còn tiếp tục qua nhiều thế kỷ.

4. Nauy

Khá giống Phần Lan và Estonia, người Na Uy cũng thuộc nhóm cao, trung bình 182,58cm. Tổ tiên của họ không cao đến vậy nhưng càng các thế hệ sau, chiều cao càng được cải thiện. Đến từ một đất nước có khí hậu khá khắc nghiệt, nên chiều cao trung bình của họ khiến chúng ta ngạc nhiên. Bên cạnh yếu tố di truyền, mức sống ở các nước trên bán đảo Scandinavi nói chung cũng khá cao và Na Uy được Liên hiệp quốc xếp thứ 2 trong những nước có mức sống cao nhất thế giới.

3. Đan Mạch

Đàn ông Đan Mạch có chiều cao ấn tượng 183,59cm vào năm 2006. Từ thời Trung cổ, các nhà văn đã mô tả người Đan Mạch rất cao và những vết tích về bộ xương cổ cho thấy đàn ông thời đó cao hơn khoảng 2,54 – 5,08cm so với đàn ông các nước Châu Âu.

2. Thụy Điển

Một quốc gia khác trên bán đảo Scandinavi xếp hạng cao trong bảng danh sách này, đàn ông Thuỵ Điển cao trung bình 184,61cm. Chúng ta không phải nhắc lại lịch sử đối với họ, tổ tiên của họ cũng là những người cao. Họ cũng có mức sống cao, đứng thứ 7 trong số những nước phát triển nhất thế giới. Kiểu người Scandinavi có các đặc điểm đặc trưng là cao, tóc vàng và ngoại hình đẹp. Rõ ràng, sự kết hợp giữa điều kiện sống tốt và yếu tố di truyền đã giúp họ nâng cao chiều cao trung bình của mình.

1. Hà Lan

Vị trí dẫn đầu về chiều cao trung bình của nam giới thuộc về Hà Lan. Con số 185cm giúp họ trở thành quốc gia cao nhất thế giới. Điều này càng rõ ràng hơn khi chính phủ Hà Lan gần đây buộc phải thay đổi các quy định về xây dựng là tăng chiều cao của các ô cửa trong nhà vì các thế hệ con cháu của họ sẽ còn cao hơn. Một lần nữa, một quốc gia Bắc Âu xuất hiện trong Top này, vì thế chúng ta phải thừa nhận rằng yếu tố gene mạnh cấu thành nên kết quả trên.

Những tiến bộ trong y học, dinh dưỡng tốt hơn, chất lượng cuộc sống cao hơn và gen di truyền là những yếu tố góp phần làm tăng chiều cao. Nhiều nghiên cứu gần đây cho rằng đàn ông cao hơn dường như có nhiều bạn gái quyến rũ hơn, kiếm được nhiều tiền hơn những người thấp, và mức độ thăng tiến trong công việc đối với người cao cũng khả quan hơn. Chúng ta nên bổ sung rằng kết luận này không phải hoàn toàn đúng vì có những người rất cao phải chịu đựng nhiều vấn đề sức khoẻ và có thể bị xã hội khước từ vì tầm vóc ngoại cỡ.

Loading...

http://inspired.daikynguyenvn.com/?p=270403

VTV

#The Latest